Ý nghĩa cuộc sống

Trên con đường khúc khuỷu quanh co, dưới cái nắng chói chang của đất Quảng Bình, từng dãy nhà hiện lên trước mắt. Đó là những ngôi nhà đơn sơ bằng gỗ, bao quanh bởi những bóng cây ít ỏi dưới tiết trời oi bức.
 
Cầm theo túi gạo, túi bánh, chúng mình tới thăm từng hộ gia đình trong bản Phú Minh. Chúng mình chứng kiến những người mẹ đơn thân với bốn đứa con, chứng kiến những em nhỏ mồ côi cha mẹ do ảnh hưởng từ chất độc màu da cam. Và phải đến khi tận mắt chứng kiến, mình mới cảm nhận được cái nghèo, cái khó của những em nhỏ ấy.
 
Vậy nhưng điều đọng lại trong lòng mình có lẽ là ánh mắt lấp lánh của các em khi nhận chiếc cặp, cuốn vở. Niềm vui và sự hi vọng ánh lên trong đáy mắt ấy để lại trong mình thật nhiều cảm xúc.
 
Đôi khi, chúng mình mải mê đi tìm những thú vui xa hoa mà quên mất những niềm vui thật bình dị xung quanh. Mình học được những bài học quý giá trong từng lần đến thăm. Chính sự kiên cường và nỗ lực của các em đã truyền động lực rất nhiều trên con đường học tập của mình.
 
Việc tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn và trò chuyện với các em ấy đã phần nào giúp mình thêm trân trọng những gì mình đang có. Có lẽ, chuyến đi này không chỉ đơn thuần là một lần thiện nguyện, mà còn là cơ hội để mình nhìn nhận bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn từng ngày.
 
Yêu thương,
Hà Anh
Active Skills