Trải nghiệm đáng nhớ cùng Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2023

“Đây có lẽ là lần đầu mình được trải nghiệm làm điều phối viên ở một sự kiện lớn đấy vậy. Ba ngày, với gần 40 em nhỏ đã cho mình rất nhiều kỷ niệm đẹp và bài học đáng nhớ. Đây có lẽ cũng là ba ngày mình dành mọi năng lượng, tình yêu thương và sự nhiệt huyết cho những đứa trẻ mình chưa từng gặp.
 
Mình còn nhớ cái đêm thức đến 2 giờ sáng để dỗ em ngủ, hay chạy đi chạy lại để quản lý các em giữa cái nắng chói chang của tiết trời Đà Nẵng. Những khoảnh khắc ấy, dù mệt nhưng vui, và cũng chính sự mệt mỏi ấy đã chứng minh rằng mình có khả năng làm những gì.
 
Không chỉ từ các em, mình còn học hỏi từ các thành viên khác rất nhiều điều, đặc biệt là Bo. Bất kỳ khi nào mình nhìn thấy Bo cũng là lúc cậu đang làm việc và giúp đỡ mọi người. Từ 5 giờ sáng đến 10 giờ đêm, có lẽ chẳng mấy khi Bo nghỉ ngơi, dường như toàn bộ năng lượng đều được cậu dùng cho 40 đứa trẻ ấy.
 
Rời khỏi FPT, nói lời tạm biệt với các em, các thầy khiến mình có chút buồn và hụt hẫng. Ba ngày cứ thế trôi qua thật nhanh, nhưng cũng đọng lại trong mình thật nhiều cảm xúc. Trạng Nguyên Tiếng Anh, hẹn gặp lại vào năm sau nhé!”
(Hà Anh)
 
“Đây là một trong những sự kiện mệt nhất mà mình từng tham gia, mình đã mệt đến nỗi lăn ra ngủ ngay trên sàn mỗi buổi trưa sự kiện. Vậy nhưng, việc chăm sóc những đứa nhỏ mà mình chưa từng gặp lại là một trải nghiệm thật đáng nhớ. Các em có thể vô cùng nghịch ngợm, nhưng cũng rất lễ phép và ngoan ngoãn.
 
“Anh Bo ơi”, “Anh Bo béo”, mỗi lần nghe thấy cái tên ấy mình lại vừa tức, vừa buồn cười. Chúng thực sự đã gợi dậy những khoảnh khắc hồi cấp 1 của mình, những kỷ niệm mà mình tưởng chừng mình sẽ không trải nghiệm lại được nữa. Thế rồi ba ngày trôi qua với thật nhiều kỷ niệm, mình đã trải qua ba ngày ấy với thật nhiều tiếng cười bên bọn nhỏ. Chăm sóc, động viên các em, quản lý gần 40 bạn nhỏ, cùng các em chơi đùa, đóng kịch, mỗi tình huống đã dạy cho mình rất nhiều điều.
 
Từ chuyến đi này, mình đã học được rất nhiều thứ, từ cách sửa các tật xấu, cách nói chuyện với bọn nhỏ, cách điều phối và trợ giúp mấy em, cách xử lý các tình huống khó đến cách để thức dậy với thời gian ngủ ngắn.
 
Cảm ơn những người đã đồng hành cùng mình, các thầy giáo quản lý phòng, các bạn cùng mình quản lý nhóm và 35 em nhỏ trong nhóm mình quản lý vì đã mang lại cho mình những giây phút hết sức tuyệt vời từ sự kiện Trạng Nguyên Tiếng Anh.”
(Lê Anh)
 
Yêu thương,
Active Skills