Sự hào hứng từ việc làm bài tập về nhà

Dưới đây là một bài tập về nhà thú vị đến từ Văn Lương – thành viên của lớp Intermediate General Writing tại Active Skills.
 
Văn Lương chia sẻ: “Active Skills là nơi duy nhất tính đến thời điểm hiện tại em có thể học tiếng Anh như một ngôn ngữ thực sự, được dùng nó thực sự. Từ hồi nhìn thấy BTVN của anh Việt Khôi, em đã tự nhủ với bản thân, một ngày nào đó em sẽ là người cầm chiếc ukulele, và biểu diễn tiết mục của mình. Em rất háo hức được lên khoá trên để được như vậy. Anh Việt Khôi cũng là nguồn cảm hứng đối với em, em xem đi xem lại những video của anh ấy, rồi em cũng tự học, tập ghita, và noi theo. Và rồi, bài tập về nhà ấy đến với em một cách thật tình cờ. Trước đó em cũng ý thức được sự đa dạng trong bài tập ở Active Skills nhưng em cũng không ngờ nó đến nhanh như thế!
 
Sáng tạo đến từ những gì tự nhiên nhất, và đến vào những lúc tự nhiên nhất. Em chưa gặp bất kỳ ai như thầy Eoin, đối với em, thầy thật tuyệt vời. Và cảm giác quý mến ấy là thứ tự nhiên nhất. Sự quý mến của em dành cho thầy cộng với tình yêu âm nhạc, nên em quyết định nắm lấy cơ hội ấy để viết nên một bài hát trong bài tập về nhà lần này.
 
Em thấy thực sự rất vui sau khi hoàn thành, nó giống như một màn trình diễn live đầu tiên của em vậy. Cảm nhận được sự hạnh phúc trên nét mặt của thầy, sự ủng hộ từ bạn bè, em cảm thấy thực sự vui. Em tìm ra được niềm vui trong việc làm bài và đặt nhiều tâm sức vào nó.”
 
Vậy đấy, ở Active Skills chúng mình dùng tiếng Anh như cách mình dùng tiếng Việt vậy. Chúng mình được viết đa dạng các thể loại văn, từ viết tóm tắt, viết văn kể chuyện, miêu tả, văn sáng tạo, viết thơ, viết nhạc, viết thư, viết bài quảng cáo, viết tạp chí, viết luận,… Cứ như vậy, ngôn ngữ đến với chúng mình một cách rất tự nhiên, và dùng nó để chia sẻ hiểu biết, thay đổi tư duy, nâng cao nhận thức và mài sắc thêm kỹ năng của mình.
 
Việc làm bài tập về nhà cũng trở nên thú vị bởi lẽ đó! Cảm ơn Văn Lương vì một bài tập, một bài hát, một màn biểu diễn thật tuyệt!
 
Yêu thương,
Active Skills.