5 năm một hành trình đáng nhớ

Năm năm một hành trình đáng nhớ
Một Active Skills gắn kết
Một cộng đồng học sinh tự chủ
Một cộng đồng phụ huynh chung quan điểm giáo dục con
Năm 2018, mình may mắn gặp chị Deirdra Hawkins, Đại học Peterbrough, Vương Quốc Anh. Hai chị em cùng chia sẻ về nỗi niềm đau đáu với giáo dục rằng bọn trẻ dù rất giỏi học thuật nhưng thiếu hiểu biết thực tiễn và kỹ năng xã hội để làm việc.
Lúc ấy chúng mình đã khát khao xây dựng một Active Skills nhằm thay đổi tư duy, trang bị nhận thức và kỹ năng xã hội cho thế hệ trẻ. Về học thuật, cần đủ trình độ để theo học bất cứ một chương trình học thuật bậc đại học và thạc sĩ bên Anh với hiểu biết thực sự có trong đầu.
Với chúng mình, tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ, bọn trẻ đến Active Skills để chia sẻ hiểu biết, phân tích, lập luận, các vấn đề trong đầu chúng chứ không đơn thuần là câu chữ tiếng Anh. Cứ thế, chia sẻ càng nhiều, phản biện càng thuyết phục, bọn trẻ càng tích luỹ được thông tin bổ ích và kỹ năng sắc bén.
Dần dần, chúng mình tạo nên được một cộng đồng học sinh tự chủ Active Skills. Bọn trẻ làm chủ mọi hoạt động từ trợ giảng, điều phối dự án, hoạt động, câu lạc bộ, chuyến đi, sự kiện, xuất bản sách, quản lý thư viện, admin, truyền thông… Mỗi đứa trẻ có một tài năng khác nhau, góp sức cùng chung tay làm điều mình muốn.
Điều thú vị ở chỗ Active Skills hội tụ đủ học sinh đến từ các trường khác nhau trên địa bàn bao gồm các trường chuyên, trường quốc tế, trường tư chất lượng cao, hệ quốc tế, hệ song bằng, trường công. Bọn trẻ chung nhau ở điểm đều mong muốn được là chính mình, được dùng thứ mình có, được phát triển bản thân tốt hơn ngày hôm qua và muốn làm điều tốt có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội.
2018 – Thành lập Active Skills và Chương trình Intensive English
2019 – Chương trình Khám phá và Giao lưu văn hoá
2020 – Chương trình Hỗ trợ cộng đồng
2021 – “Trẻ em dịch sách của trẻ em” hợp tác với Thaihabooks, My Choice – My Story, Secret Space, Circle Sharing, Writing Tutorial
2022 – Xuất bản sách và truyện ngắn, Thành lập Innovation Hub
2023 – Online Self-Study và Học bổng Hawkins
Sự kiện Active Spotlight 2023 đánh dấu hành trình 5 năm trưởng thành của Active Skills và bọn trẻ. Đánh dấu mốc ra đời chương trình tự học ONLINE SELF-STUDY gồm 400 videos bài giảng và 20 chương trình từ cơ bản đến nâng cao nhằm tạo nên một thế hệ trẻ Việt Nam ý thức tự học và tiếp cận phương pháp học hiệu quả của Active Skills, đáp ứng hiểu biết, kỹ năng, tư duy, nhận thức và thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Đồng thời thành lập Chương trình học bổng Hawkins.
Spotlight 2023 cũng đặc biệt bởi những con số ấn tượng
💐 Team điều phối sự kiện gồm 8 thành viên 15-19 tuổi, ý tưởng, lập kế hoạch và triển khai
💐 Triển lãm nghệ thuật hội hoạ gồm 30 tác phẩm
💐 Nghệ thuật âm nhạc gồm 12 tiết mục
💐 Ấn bản sách gồm hơn 50 câu chuyện được viết bởi các học viên
💐 130 khách tham dự
💐 Gần 40 gia đình chung tay
💐 Hai tuần chuẩn bị và hai tuần triển khai
Chân thành cảm ơn Trường Quốc tế Concordior Hà Nội, CLB Phụ nữ quốc tế Hà Nội, Hội Người khuyết tật Hà Nội, Vunart, GD Academy Đà Nẵng, Albert Einstein Hà Tĩnh, Thaihabooks, National Grid UK đã luôn đồng hành và hỗ trợ.
Chân thành cảm ơn các thầy cô, bạn bè, các cha mẹ và học sinh đã luôn gắn kết làm nên một Active Skills hôm nay!
Mong các bạn tiếp tục lan toả tinh thần tự chủ, tích cực, yêu thương và giúp đỡ nhau trên hành trình kế tiếp nhé!
Yêu thương! ❤️
Vân Anh
Active Skills.