Mái ấm Active

Tôi của 3 năm trước là một cậu bé luôn sợ nói Tiếng Anh, luôn sợ sai ngữ pháp, phát âm sai và mỗi khi nhìn thấy người nước ngoài là chân đơ, miệng cứng. Và lúc ấy hiểu biết của tôi về các chủ đề quanh thế giới như kinh tế, chính trị, môi trường,… là con số 0.

Nhưng sau khi tham gia Active Skills, tôi cảm thấy mình đã thay đổi rất nhiều. Tôi đã tự tin hơn khi gặp người nước ngoài, thoải mái nói chuyện với họ. Đặc biệt Active Skills không chỉ là một trung tâm tiếng Anh thông thường. Mọi người thường ví ngôi trường là mái nhà thứ hai nhưng đối với tôi, Active Skills chính là mái ấm mà tôi trân quý nhất. Mọi người chẳng bao giờ sử dụng từ “học sinh” vì luôn coi đây là một đại gia đình chứ không phải một trung tâm. Ở nơi đây, tôi được thể hiện, bộc lộ hết các khả năng của mình và cũng học hỏi được rất nhiều từ những người bạn khác. Tôi được là chính mình, được thoải mái sáng tạo mà không ngần ngại bất cứ điều gì. Đôi lúc tôi đến Active Skills mà chẳng có lý do gì vì đơn giản khi đến đây, tôi thấy thoải mái và vơi đi những áp lực thi cử, học hành.

Active Skills không chỉ giúp chúng tôi mở rộng vốn hiểu biết mà còn nâng cao những kỹ năng sống. Từ thảo luận, tranh biện chủ đề cho đến tổ chức sự kiện, hoạt động,… Đây là nơi đầu tiên tôi được học các kỹ năng ấy thông qua trải nghiệm thực tế. Tôi hiểu rõ hơn về sự trách nhiệm của một người leader, sự nhanh nhẹn, sự đúng giờ, tinh thần hợp tác,… 

Mỗi ngày đến Active Skills, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc vì được tán gẫu cùng những người bạn, trò chuyện cùng với các thầy cô, được biết thêm nhiều thông tin về các chủ đề tôi chẳng bao giờ để ý tới như khoảng cách thế hệ, nhân bản con người,… Sau những năm tháng gắn bó với mái ấm này, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều nhưng cũng chẳng kém phần tấu hề. 

Trung thực mà nói, Active Skills không phải là một trung tâm tiếng Anh bình thường – học sinh chỉ đến học xong rồi ra về mà chẳng có sự tương tác nào. Đây là nơi mọi người đều quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau và luôn tôn trọng sự khác biệt của mỗi người. Đó cũng chính là những phẩm chất mà các thành viên trong đại gia đình này luôn ghi nhớ. 

Các buổi học đều được diễn ra với 100% tiếng Anh, điều đó đã giúp tôi học được thêm nhiều từ vựng mới, rèn luyện được cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tôi cảm thấy rất may mắn khi đã tham gia vào môi trường đặc biệt này. 

Cảm ơn cô Vân Anh và cô Dee đã luôn cống hiến hết mình cho thế hệ trẻ. Cảm ơn chị Tuyết và chị Huyền đã luôn nhiệt tình giúp đỡ và sẵn sàng lắng nghe chúng em và cảm ơn những người bạn luôn tấu hề và trò chuyện với tôi mỗi khi ở ngôi nhà này. ❤️

 

Yêu thương

Công Vinh

Active Skills.