Hướng nghiệp

“How wonderful it is that nobody need wait a single moment before starting to improve the world.” – Anne Frank

 

Nhận diện bản thân mình thật rõ và định hướng nghề nghiệp tương lai là phần thật sự quan trọng đối với hành trình trưởng thành của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, việc thiếu hiểu biết và trải nghiệm thực tiễn trong đời sống khiến các bạn trẻ loay hoay với việc lựa chọn ngành nghề khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học.

Với mong muốn huy động nguồn lực và mạng lưới của các cha mẹ trong cộng đồng Active Skills cùng chung tay, Chương trình Hướng nghiệp được thiết kế nhằm hỗ trợ các bạn học viên hiểu được các nhóm ngành nghề trọng điểm, kinh nghiệm làm việc thực tiễn của những người làm nghề, nghiên cứu tìm hiểu và tham quan các trường đại học, thăm các mô hình công ty/ tổ chức, giao lưu học hỏi với những người đến từ các ngành nghề khác nhau.

Chương trình Hướng nghiệp không chỉ trang bị cho học viên những hiểu biết về nghành nghề, mà còn kết nối các cá nhân, tổ chức trao cơ hội hỗ trợ học viên tiếp cận với thực tiễn cũng như phát triển năng lực tự chủ, lãnh đạo, sáng tạo ý tưởng thiết kế dự án cho mỗi ngành nghề chọn lựa, và ứng dụng các kỹ năng xã hội trong cuộc sống.

 

Đối tượng: Học sinh từ lớp 8 – 12

Số lượng: 30 học viên/ khoá

Thời lượng: 10 buổi

 

Session 1: Dẫn nhập

Session 2: Giao lưu với chuyên gia

Session 3: Nghiên cứu về các ngành nghề

Session 4: Thăm quan trường đại học

Session 5: Workshop

Session 6: Thăm quan tổ chức

Session 7: Thực địa và báo cáo

Session 8: Workshop

Session 9: Lập kế hoạch dự án

Session 10: Tổng kết