Hành trình thay đổi bản thân

3 năm, với mình là khoảng thời gian không ngắn cũng không dài, nhưng đủ để thay đổi một con người. Nếu các bạn thấy mình ở Active Skills là người luôn hài hước, mang đậm tính học thuật thì những ưu điểm này là thành quả mình có được sau gần 2 năm thay đổi bản thân ở chính môi trường này.

Lớp 7 và lớp 8, mình đã từng là một người sống tách biệt, bị cô lập bởi lối nói chuyện và tính cách chẳng giống ai. Sau một số trải nghiệm khá tệ ở trường, mình bắt đầu thu mình lại, sống như một “bóng ma” trong lớp và không muốn dính dáng bất cứ điều gì đến hoạt động trường lớp. Nhưng sống như vậy cũng chẳng được bình yên vì vẫn có những người cực kì ác cảm với mình đến mức cứ thấy mình là tránh xa. Giữa năm lớp 9, tưởng đã có lúc mình có thể tái hòa nhập với trường lớp, thì một sự hiểu nhầm tai hại lại dìm mình xuống đáy sâu hơn.

Trong quãng thời gian thu mình sống lặng lẽ đáng quên đấy, khoảng đầu năm lớp 8, tự dưng mẹ mình bảo “Có trung tâm tiếng Anh này, con thử xem….” Như mọi lần, mình chống đối nhưng vẫn bị “lôi đi” kiểm tra đầu vào. Vì không để tâm, bài viết đầu tiên ở đó, mình viết cực kỳ qua loa, nhưng chẳng hiểu sao mình vẫn được xếp vào lớp loại khá.

Hành trình của mình bắt đầu từ đây.

Buổi vào lớp đầu tiên, mình đã nhận thấy một bầu không khí khác hẳn với những gì đang diễn ra ở trường học. Có chăng cách mình nhìn nhận thế giới thời điểm đó như những phím đàn trắng đen nên mình chưa cảm nhận rõ ràng bầu không khí ấm áp, hòa đồng đó. Sau vài buổi học đầu, mình làm quen với những người bạn mới bao gồm Lê Anh, B, Phước, và một trong số họ giờ đã trở thành người bạn “tâm giao” của mình.

Học được một thời gian, cảm giác sợ hãi lại bị rơi tự do xuống đáy biển xuất hiện khi những người ở trường mình bắt đầu gia nhập Active Skills. Nhưng khi đó mình bắt đầu nhận ra mình đã sai. Khi đã nhận ra sai thì phải sửa. Và khi thế giới quan cũng như tính cách thay đổi, mình bắt đầu thể hiện một góc hoàn toàn khác của bản thân. Và cứ như thế, mình nhận ra rằng con người có thể thay đổi 180 độ theo chiều hướng tích cực, chỉ là các bạn có chấp nhận thay đổi hay không. Qua những giờ học, qua những chuyến đi, ngoài việc kết thêm bạn mới, mình còn hàn gắn được mối quan hệ với những bạn học cũ, và mình đã có thể thực sự gọi họ là “bạn”.

Active Skills đã đóng góp một phần rất lớn vào sự thay đổi trong lối suy nghĩ và tính cách của mình. Trong hành trình 3 năm, những thứ mình thay đổi được đã mang đến cho mình điều tích cực sau một quãng thời gian trầm cảm quá độ. Tình bạn được xây dựng lại bằng sự chân thành, và rất nhiều thứ khác.

Muốn muốn gửi lời cảm ơn, sự biết ơn đến cô Vân Anh, cô Dee, Bo, Yorn, Châu, Hà Anh, Jinny và các bạn cùng lớp cũng như các thầy cô giáo tại Active Skills.

Yêu thương,
Anh Quân
Active Skills.