Xuất bản sách

Từ ý tưởng viết lách đến dự án xuất bản 1000 cuốn trên hệ thống Thaihabooks

 

Đó là điều chúng mình chưa từng tưởng tượng 11 bạn trẻ tuổi 14-16 có thể làm được.
Câu chuyện khởi nguồn từ chuyến đi trao đổi văn hoá khu vực miền Tây với Hội Người khuyết tật Cần Thơ, Vườn quốc gia mũi Cà Mau, Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, THPT Nguyễn Quang Diêu, khu bảo tồn Tràm Chim. Lúc ấy, chúng mình chỉ muốn ghi lại những câu chuyện đời và kí ức không thể nào quên trên hành trình trưởng thành, tự lập sống xa nhà. Thực sự biết ơn những tổ chức đã hỗ trợ chúng mình hoàn thành chương trình ý nghĩa này. 
 
Thế rồi, ai đó nói “hay là mình xuất bản”. Rồi cả nhóm xôn xao bàn về cách viết, nội dung, minh họa, chuyển ngữ và biên tập. Cuốn sách được viết trong vòng 1 tháng sau khi chuyến đi kết thúc, hoàn thiện các công đoạn và xuất bản sau 9 tháng. 
 
Điều ấn tượng đặc biệt của “MIỀN TÂY DU HÍ” – Một tác phẩm không chỉ hé mở thế giới tuổi teen để cha mẹ biết cách đồng hành mà còn truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ trên hành trình tự lập.
💐 11 truyện ngắn song ngữ tiếng Việt – Anh 
💐 11 tác giả tuổi từ 14-16
💐 1000 ấn bản được phát hành trên toàn hệ thống Thaihabooks
💐 Toàn bộ tranh vẽ minh hoạ được thực hiện bởi tác giả Nguyễn Việt Khôi
💐 Toàn bộ tác phẩm được chuyển ngữ sang tiếng Anh bởi chính các tác giả
💐 Toàn bộ tác phẩm tiếng Anh được tác giả Vũ Anh Quân biên tập cùng cô Deidre Hawkins – Giám đốc Học thuật của Active Skills
💐 Toàn bộ tác phẩm có sử dụng hình ảnh minh hoạ thực của chuyến đi 
 
“Miền Tây du hí – một cuốn sách mang theo mình những kỷ niệm, con người qua góc nhìn khác nhau. 10 ngày xa nhà, 10 ngày đầy ắp những kỷ niệm đáng nhớ nhưng cũng “dở khóc, dở cười” được gói gọn trong tập sách này” 
(Bảo Châu)
 
“Tôi đã hát văn nghệ với những người cách hàng nghìn cây số. Tôi đã dành cả đêm chỉ để nghĩ xem sáng mai làm gì để tốt hơn. Tôi bắt đầu chuyến đi với 6 cái quần sịp và trở về với 2 cái. Cùng thả hồn vào “Miền Tây du hí” – một cuốn sách hội tụ những tâm hồn trẻ trung, khí phách hùng hổ, khiếu hài thượng thừa tập hợp lại đúc kết nên một món ăn tinh thần đủ lột tả dù chỉ một phần phép màu đã tuôn trào trong 10 ngày vỏn vẹn qua Đồng Tháp, Cần Thơ và Cà Mau. Mười một truyện ngắn, chứa đựng nhiệt thanh tinh khiết nhất của những con người mười mươi tuổi hé mở cho người đọc về những tâm tư vô thức của những bạn đang dần bước chân vào đời.” 
(Việt Khôi) 
 
“Mỗi bài học đều thật thực tế và sống động chứ không phải là những con chữ trên trang giấy khô khan, tôi thực sự được trải nghiệm những gì đời thường nhất song lại mang một ý nghĩa vô cùng to lớn.”
(Hà Anh) 
 
Điều đặc biệt ở chỗ, 11 tác giả là người điều phối chính dự án xuất bản này, với sự đồng hành và hỗ trợ của Active Skills và Thaihabooks cùng cha mẹ. Chỉ trong 2 tuần kế hoạch, họp và triển khai sự kiện ra mắt thu hút khoảng 50 người tham dự và ủng hộ. Chính các bạn ấy đã làm nên một thương hiệu của chính mình rằng điều gì cũng có thể làm được nếu các bạn ấy thực sự muốn.
 
Có những điều trường học, gia đình, thầy cô giáo, sách vở khó mà dạy dỗ bằng hướng dẫn hay công thức, trừ khi các bạn ấy có cơ hội trải nghiệm đời thực sự bằng chính dự án do mình xây dựng và triển khai. Toàn bộ kế hoạch ra mắt sách, thiết kế bộ nhận diện và quà tặng, đều do chính các bạn tự tay trực tiếp làm.
 
Cảm ơn mẹ Huyền, mẹ Diệp, mẹ Hương, mẹ Hải Anh, mẹ Huệ, mẹ Hương, mẹ Thanh, mẹ Hà, mẹ Hồng, bố Đức cùng các cha mẹ đã đồng hành hỗ trợ các bạn ấy. Cảm ơn cô Dee, cô Sao, cô Minh đã đồng hành cùng các bạn ấy từng câu chữ. 
 
Dự án “Trẻ em viết sách cho trẻ em” Và “Trẻ em dịch sách cho trẻ em” rồi sẽ trở thành một cây cầu nối những bờ vui, chia sẻ các góc đời chân thật trong thế giới tuổi teen của các bạn ấy. Đâu đó, người lớn cũng sẽ hiểu hơn cách cảm, cách nghĩ của các bạn ấy để đi cùng một chặng đường. Đâu đó các bạn đồng trang lứa cũng sẽ học hỏi được từ nhau những điều chân thật. 
 
Chúc mừng các bạn, chúc mừng cả team nhé! Mình thật sự tự hào được đi cùng các bạn một chặng đường và nhìn thấy những gì các bạn làm cho cộng đồng! 💐❤️
 
Yêu thương!
Active Skills.

 

Cảm ơn Thaihabooks, cảm ơn VOV TV, cảm ơn AFamily, cảm ơn EVA, cảm ơn Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã đồng hành cùng các bạn ấy! 

Tìm hiểu thêm tại:

Tìm hiểu Tìm hiểu Tìm hiểu

Dự án tiêu biểu

Người thầy đầu tiên

Đã ai trong chúng ta nhận ra rằng, người thầy đầu tiên trong cuộc đời,

5 năm một hành trình đáng nhớ

Một Active Skills gắn kết Một cộng đồng học sinh tự chủ Một cộng đồng

Ý nghĩa cuộc sống

Trên con đường khúc khuỷu quanh co, dưới cái nắng chói chang của đất Quảng

Trải nghiệm đáng nhớ cùng Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2023

“Đây có lẽ là lần đầu mình được trải nghiệm làm điều phối viên ở

Sự hào hứng từ việc làm bài tập về nhà

Một bài tập về nhà thú vị đến từ Văn Lương - thành viên của

Multimedia Mastery Rally

Cuộc thi “MULTIMEDIA MASTERY RALLY” chính thức khởi tranh!

Mái ấm Active

Tôi của 3 năm trước là một cậu bé luôn sợ nói Tiếng Anh, luôn

Lá thư cảm ơn

Kính gửi Cô Dee, Cô Vân Anh và Active Skills!