Tutoring

Tutoring và những điều vô giá

 
Thời gian này, bọn trẻ ở Active Skills quay lại “tutoring” với nhau. Cùng tutoring, bọn trẻ chia sẻ với nhau những hiểu biết về các chủ đề chúng quan tâm và cùng giúp nhau tăng tần suất sử dụng tiếng Anh, cải thiện năng lực ngôn ngữ của mỗi bạn.
 
Đây là chương trình tự nguyện, được tích điểm giảm học phí, và giáo dục bọn trẻ về triết lý giáo dục cống hiến, hỗ trợ cộng đồng quanh mình. 90% kiến thức sẽ ở lại một khi chúng có thể hướng dẫn hay chia sẻ lại cho người khác. Thế nên, Tutoring hướng tới nhiều mục đích và giá trị sống cho bọn trẻ dù chỉ qua hoạt động giảng dạy, hay chia sẻ, giúp đỡ nhau. 
 
Anh chị lớn kèm các em nhỏ đọc truyện, thảo luận và giao tiếp. 30 phút mỗi buổi, từng cặp một, cứ tới giờ là thấy bọn trẻ nhắn tin cho nhau, gọi nhau vào link Google Meet học. Dù team đã vất vả bước đầu để kết nối, thiết lập và hướng dẫn tụi nhỏ, nhưng nhìn mấy đứa chủ động soạn bài, tìm truyện, gia sư các em, mình cũng thấy vui. 
 
Cuối ngày, nhận được tin nhắn từ Văn Lương (Vangogh) “Em thấy rất thích tutoring, em Ken thì rất là sôi nổi, cầm cái điện thoại khắp nhà khoe kia khoe nọ rồi kể thêm rất nhiều thứ. Còn Max thì ban đầu ngập ngừng ít nói nhưng sau đấy thì em thấy bạn ấy nghe hiểu tốt, bạn ấy còn hỏi lại em vài câu cơ chị. Em thấy em may mắn thật!”. Niềm vui trong tim tụi nhỏ khiến tim mình tí tách theo. 
 
Định kì, nhóm gia sư dành 1 tiếng để họp cùng nhau, nhìn lại những gì đã đi qua, những gì bọn trẻ đã và đang làm được, những gì có thể cải thiện hơn. Chúng tôi bắt đầu với những lời hỏi thăm, cập nhật tình hình của từng bạn trong team, rồi từng bạn chia sẻ về trải nghiệm gia sư các em của mình. Điều tuyệt vời là bọn trẻ học hỏi được lẫn nhau thông qua chia sẻ của bạn khác và học từ những khó khăn gặp phải trong quá trình gia sư vì kỹ năng kết nối và hướng dẫn người khác là không hề dễ dàng.
 
Tôi hỏi bọn trẻ “Các em đã học được điều gì thông qua việc gia sư?” Bảo Châu tự tin chia sẻ đó là sự kiên nhẫn khi hướng dẫn các em vì mình cần phải giải thích, nói chậm hơn, từ từ từng chút một. Cảm giác được tự tay chuẩn bị bài và hướng dẫn người khác học nó vui lắm ý ạ”. Công Hiếu thấy mình có trách nhiệm hơn, từ việc chuẩn bị tài liệu cho buổi học, gia sư đúng giờ, đến việc chủ động trao đổi và nhắn tin cho các em trước giờ học,…
 
Tuy rằng bọn trẻ đứa nào cũng bận rộn với việc học tập ở trường từ đề cương đến thi cử, nhưng bạn nào cũng có tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng hỗ trợ người khác, và tìm được niềm vui trong công việc mình đang làm. 
 
Còn đối với tôi, niềm vui của tôi đến từ nụ cười của bọn trẻ và những điều hữu ích hay sự tử tế chúng dành cho nhau. 
 
Yêu thương,
Snow
Active Skills.

 

Dự án tiêu biểu

Người thầy đầu tiên

Đã ai trong chúng ta nhận ra rằng, người thầy đầu tiên trong cuộc đời,

5 năm một hành trình đáng nhớ

Một Active Skills gắn kết Một cộng đồng học sinh tự chủ Một cộng đồng

Ý nghĩa cuộc sống

Trên con đường khúc khuỷu quanh co, dưới cái nắng chói chang của đất Quảng

Trải nghiệm đáng nhớ cùng Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2023

“Đây có lẽ là lần đầu mình được trải nghiệm làm điều phối viên ở

Sự hào hứng từ việc làm bài tập về nhà

Một bài tập về nhà thú vị đến từ Văn Lương - thành viên của

Multimedia Mastery Rally

Cuộc thi “MULTIMEDIA MASTERY RALLY” chính thức khởi tranh!

Mái ấm Active

Tôi của 3 năm trước là một cậu bé luôn sợ nói Tiếng Anh, luôn

Lá thư cảm ơn

Kính gửi Cô Dee, Cô Vân Anh và Active Skills!