Active Spotlight 2022

Hành trình đáng nhớ…

 

“Đó là lần đầu tiên mình được trải nghiệm chuẩn bị cho một sự kiện lớn đến vậy. Những ngày đầu tiên, mình còn khá mơ hồ về sự kiện này, bởi trước đó mình chưa từng có kinh nghiệm điều phối, cũng chưa từng được tham gia một sự kiện trang trọng đến thế.
 
Rất nhiều cuộc họp đã diễn ra, từng kế hoạch, ý tưởng cũng theo đó được thống nhất. Nghe thì có vẻ đơn giản, song khi bắt tay vào làm, mình mới thực sự biết được sự khó khăn trong việc quản lý của một leader là như thế nào. Vô số những đầu việc nhỏ nhặt xuất hiện cũng khiến công việc của chúng mình không diễn ra như mong muốn. Sự thống nhất của các thành viên, thời gian hoàn thành, tạo kế hoạch cụ thể hay phân công công việc khiến mình loay hoay khá nhiều trong một tháng trước khi sự kiện diễn ra.
 
Với mình, làm leader chưa từng là một điều dễ dàng, đặc biệt là khi tổ chức một sự kiện lớn yêu cầu sự tỉ mỉ và tâm huyết trong từng phần việc dù là nhỏ nhất. Chính những công việc ấy đã giúp mình học được những kĩ năng quý giá khi được làm việc cùng thầy cô và các thành viên trong đội.
 
Không chỉ vậy, mình còn có cơ hội được làm MC cho chương trình năm nay. Mình thực sự đã rất đắn đo khi được cô Vân Anh và cô Dee gợi ý vai trò này. Trước đó, mình chưa từng đứng trên sân khấu với tư cách là một MC, vì vậy đối với mình đây là một thử thách lớn đòi hỏi sự cố gắng và tự tin rất nhiều. Cho đến ngày kịch bản được hoàn thành, mình vẫn rất lo lắng khi nghĩ về ngày mình đứng trên sân khấu. Nhưng rồi cô Vân Anh và cô Dee đã giúp mình vượt qua nỗi sợ ấy. Những kĩ năng MC được cô truyền đạt cũng như sự động viên, khích lệ đã khiến mình thoải mái và tự tin hơn rất nhiều. Chính cơ hội ấy đã cho mình thật nhiều trải nghiệm và bài học mới.
 
Mình đã có rất nhiều kỉ niệm gắn liền với Spotlight lần này. Vào những ngày cuối tuần, thay vì ở nhà, mình dành gần như cả ngày tại Active, cùng các thành viên khác hoàn thành nhiệm vụ và lên ý tưởng cho các phần việc mới. Dù khó khăn nhưng khi làm việc, chúng mình đã có những khoảnh khắc thực sự hạnh phúc khi được đồng hành cùng nhau trong cả hành trình dài.
 
Khi sự kiện diễn ra, mình đã cảm thấy rất vui với những gì mình đã nỗ lực và bỏ ra trong suốt quá trình chuẩn bị. Mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ, và đó chính là thành quả xứng đáng với chúng mình sau một tháng không ngừng cố gắng. Dù bận rộn là vậy, nhưng sau khi sự kiện diễn ra, mình vẫn cảm thấy tiếc nuối khi kết thúc hành trình này.
Cảm ơn cô Vân Anh và cô Dee vì đã cho mình cơ hội này. Cảm ơn mọi người vì đã cùng nhau hợp tác để tạo nên một sự kiện tuyệt vời đến thế. Mong rằng năm sau, mình sẽ được làm việc cùng nhau một lần nữa.” (Hà Anh)
 
“Active Spotlight thực sự khiến mình tự tin vào bản thân hơn rất nhiều. Chứng kiến từng sự kiện mà chúng mình dồn hết năng lượng và sức lực được tổ chức thành công khiến chúng mình cảm thấy phần nào tự hào và thực sự biết ơn. Tự hào với những người con làm việc cùng, và biết ơn sự coaching tận tình của các bác phụ huynh, đặc biệt là cô Vân Anh. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì cho mình cơ hội làm việc, học hỏi cùng team.” (Nhi)
 
“Đây là lần đầu tiên tớ được tham gia với vai trò coordinator của chương trình Spotlight 2022. Tớ sẽ nhớ, và rất nhớ những lần thâu đêm lên ý tưởng, những lần họp gấp vào giờ ăn cơm, những buổi chiều ngồi ở quán nước học kịch bản và khi tụi bạn gắt lên vì tớ quên không tập nhảy. Active Spotlight cũng mang lại cho tớ sự trưởng thành hơn rất nhiều so với tháng trước, có thể nói đây là một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong 9 năm học hành và rèn luyện của tớ.” (Châu)
 
“Đây là lần đầu tiên mình trực tiếp tham gia vào điều phối một sự kiện lớn như thế này, tuy nhiên mình đã cố gắng hết sức và có những giây phút thoải mái và vui vẻ bên những người bạn cùng chuẩn bị cho Spotlight. Sự kiện diễn ra theo mình rất thành công, với màn trình diễn tuyệt vời đến từ tất cả mọi người tham gia, cho dù họ có mặt trên sân khấu hay không.” (Anh Quân)
 
 
Yêu thương ❤
Active Skills

Dự án tiêu biểu

Người thầy đầu tiên

Đã ai trong chúng ta nhận ra rằng, người thầy đầu tiên trong cuộc đời,

5 năm một hành trình đáng nhớ

Một Active Skills gắn kết Một cộng đồng học sinh tự chủ Một cộng đồng

Ý nghĩa cuộc sống

Trên con đường khúc khuỷu quanh co, dưới cái nắng chói chang của đất Quảng

Trải nghiệm đáng nhớ cùng Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2023

“Đây có lẽ là lần đầu mình được trải nghiệm làm điều phối viên ở

Sự hào hứng từ việc làm bài tập về nhà

Một bài tập về nhà thú vị đến từ Văn Lương - thành viên của

Multimedia Mastery Rally

Cuộc thi “MULTIMEDIA MASTERY RALLY” chính thức khởi tranh!

Mái ấm Active

Tôi của 3 năm trước là một cậu bé luôn sợ nói Tiếng Anh, luôn

Lá thư cảm ơn

Kính gửi Cô Dee, Cô Vân Anh và Active Skills!